BỊ NHẮN TIN, ĐE DỌA, XÚC PHẠM TRÊN MẠNG XÃ HỘI – THỪA PHÁT LẠI VÀO CUỘC

Quan hệ hôn nhân và tình cảm, tình yêu là một thứ khó xử lý khi đổ vỡ, chia tay… Mối quan hệ đó có thể chuyển hóa từ tình yêu sang hận thù thông qua sự đe dọa, hăm dọa khi quan hệ bên bờ vực đổ vỡ

Vừa qua, Văn phòng thừa phát lại Hà Đông vừa qua đã lập vi bằng cho một yêu cầu của khách hàng như sau:

Chị Nguyễn Thị S đã từng có khoảng thời gian chung sống với người yêu là anh Đỗ Văn T. Trong quá trình chung sống, hai người nhiều lần xảy ra xích mích, cãi vã do anh T thường xuyên chơi lô đề, cờ bạc, rượu chè khiến chị S nhiều lần trở thành nạn nhân của những trận đánh vô cớ. Do không thể chịu đựng được nên chị S quyết định chia tay và chấm dứt với anh T nhưng anh T không đồng ý  và dùng lời lẽ để ép buộc chị S tiếp tục ở lại với anh ta. Không những thế, anh T còn nhiều lần liên tục nhắn tin đe dọa, xúc phạm chị S, đăng nhiều hình ảnh phản cảm của chị S cùng những lời lẽ thô tục xúc phạm danh dự, nhân phẩm của chị S trên trang cá nhân Facebook của mình. Vì Quá bức xúc, phẫn nộ chị S nộp đơn khởi kiện anh T tới Tòa án về hành vi trên. Tuy nhiên Tòa án yêu cầu chị S phải cung cấp chứng cứ để chứng minh việc anh T xúc phạm nhân phẩm, danh dự của mình, Lúc này chị S đã tới Văn Phòng Thừa Phát Lại Quận Hà Đông để được tư vấn lập Vi bằng. Theo Điều 7 Thông tư liên tịch số 09/2014/TTLT-BTP-TANDTC- VKSNDTC- BTC ban hành ngày 28/02/2014 quy định: “Vi bằng do Thừa phát lại lập là nguồn chứng cứ để Tòa án xem xét khi giải quyết vụ án và là căn cứ để thực hiện các giao dịch hợp pháp theo quy định của pháp luật”.

Vi bằng của Thừa phát lại trong trường hợp này sẽ ghi nhận, mô tả một cách chi tiết, cụ thể, khách quan những tin nhắn, bài viết, hình ảnh có chứa nội dung xúc phạm tới nhân phẩm, danh dự của chị S, từ đó chị S có thể sử dụng Vi bằng để cung cấp cho Tòa Án làm chứng cứ bảo vệ quyền lợi của mình.

Văn phòng Thừa Phát Lại quận Hà Đông luôn cung ứng tới khách hàng dịch vụ lập vi bằng tốt nhất. Vi Bằng được sử dụng làm chứng cứ trong xét xử và trong các quan hệ pháp lý khác.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline 0919256838

#vanphongthuaphatlaihadong

#thuaphatlai

#vibang

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *