Xử lý khi chủ thầu xây dựng bỏ dở công trình giữa chừng?

Khách hàng Hoàng Minh A có liên hệ với Văn phòng Thừa phát lại quận Hà Đông và nhờ tư vấn một việc như sau:

Hỏi: Tôi có hợp đồng xây dựng nhà ở với Công ty X. Sau khi xây dựng gần xong thì phát hiện sai phạm, Công ty xây dựng X không hoàn thiện công trình, không bồi hoàn thoả đáng những sai phạm như cam kết trong hợp đồng. Như vậy, tôi cần làm thủ tục gì để khởi kiện Công ty xây dựng X?

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Minh A!
Bạn có thể yêu cầu Thừa Phát Lại hỗ trợ hai việc:

(1) Lập vi bằng ghi nhận việc bạn giao thư thông báo cho Công ty xây dựng X, yêu cầu công ty phải thực hiện các yêu cầu của bạn theo hợp đồng, hoặc bồi thường thiệt hại trong một khoảng thời gian hợp lý.
(2) Đến thời hạn ấn định trong thông báo, mà công ty chưa thực hiện, bạn yêu cầu Thừa Phát Lại lập vi bằng ghi nhận hiện trạng công trình nhà của bạn. Vi bằng này là cơ sở chứng minh Công ty xây dựng X vi phạm hợp đồng để bạn khởi kiện tại Tòa; Hoặc trong trường hợp bạn cần một đơn vị khác tiếp tục thi công để hạn chế tối thiểu thiệt hại do công trình bị kéo dài, thì Vi bằng này cũng có giá trị xác định những phần nào mà Công ty xây dựng X đã thực hiện làm cơ sở đánh giá, phân biệt những phần xây dựng trước và sau khi yêu cầu Thừa Phát Lại lập vi bằng.

Để có thể đưa ra tư vấn chính xác, bạn nên chuyển cho chúng tôi xem hợp đồng và các tài liệu liên quan.
Xin cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi! Chúc bạn thành công!
Thân ái!

𝐐𝐮𝐲́ 𝐤𝐡𝐚́𝐜𝐡 𝐜𝐨́ 𝐧𝐡𝐮 𝐜𝐚̂̀𝐮 𝐭𝐮̛ 𝐯𝐚̂́𝐧 𝐝𝐢̣𝐜𝐡 𝐯𝐮̣ 𝐋𝐀̣̂𝐏 𝐕𝐈 𝐁𝐀̆̀𝐍𝐆, 𝐱𝐢𝐧 𝐯𝐮𝐢 𝐥𝐨̀𝐧𝐠 𝐥𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂:

🔔 VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI QUẬN HÀ ĐÔNG

🏢 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉: 𝐀𝟐𝟔 𝐤𝐡𝐮 đ𝐚̂́𝐮 𝐠𝐢𝐚́ 𝐪𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧 𝐬𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 đ𝐚̂́𝐭 𝐕𝐚̣𝐧 𝐏𝐡𝐮́𝐜, 𝐩𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐕𝐚̣𝐧 𝐏𝐡𝐮́𝐜, 𝐪𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐇𝐚̀ Đ𝐨̂𝐧𝐠, 𝐭𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐩𝐡𝐨̂́ 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢

📞𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟗𝟏𝟗 𝟐𝟓𝟔 𝟖𝟑𝟖 – 𝟎𝟗𝟏 𝟑𝟑𝟗 𝟐𝟖𝟑𝟖

️ ️ ️ ️ ️

#vanphongthuaphatlaihadong

#thuaphatlai

#vibang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *